Khu đô thị mới Nam Thăng Long là khu đô thị sinh thái xanh được đầu tư  bởi chủ đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam từ trước tới năm 2007, với số vốn đầu tư đăng ký lên tới 2,11 tỷ USD, do tập đoàn Ciputra (Indonesia) làm chủ đầu tư. Sunshine Wonder Villas tọa lạc tại khu đô thị Nam Thăng Long – KĐT Ciputra, gần bờ Nam sông Hồng, rất gần Hồ Tây – nơi hưởng trọn sinh khí thịnh vượng từ dòng chảy tài lộc của thủ đô.

VỊ TRÍ DỰ ÁN SUNSHINE WONDER VILLAS 

Với tổng diện tích 323 ha, khu đô thị này có một vị trí thuận lợi về mọi mặt: chỉ cách trung tâm thành phố 8,4 km và cách sân bay Nội Bài 21,5 km, lại nằm liền kề với các trục đường lớn. Ngay bên bờ hồ Tây, khu đô thị này được thừa hưởng vẻ đẹp tự nhiên vốn có của quần thể thắng cảnh hồ Tây, cũng như được đảm bảo các điều kiện về môi trường.

Ngoài các khu chung cư cao tầng, khu đô thị Nam Thăng Long sẽ có ba loại nhà được thiết kế cho hộ gia đình, bao gồm nhà chia lô chất lượng cao, nhà bán độc lập và biệt thự, khẳng định giá trị cuộc sống hiện đại từ khi hình thành.

Tất cả các yếu tố thuận lợi được thể hiện rõ ràng một cách trọn vẹn.

Hệ thống đường sắt đô thị

Điểm sáng bất động sản Tây Hồ với tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài có chiều dài 11.5km, sẽ có 3km đi trên cao và 8.5km đi ngầm. Điểm bắt đầu tứ khu Nam Thăng Long (Ciputra) chạy theo đướng Nguyễn Văn Huyên qua Hoàng Quốc Việt – Hoàng Hoa Thám – Thụy Khuê – Phan Đình Phùng – Hàng Giấy – Hàng Đường – Hàng Ngang – Hàng Đào – Đinh Tiên Hoàng – Hàng Bài và điểm cuối cùng sẽ giao với Trần Hưng Đạo.

Việc ra mắt hệ thống tàu điện ngầm sẽ mang đến nhiều lợi ích. Đặc biệt sẽ giúp cải thiện khả năng tiếp cận của cư dân Sunshine  Wonder Villas với những khu vực làm việc, vui chơi giải trí và mua sắm mới. Kinh nghiệm từ các nước khác cho thấy dự án tàu điện ngầm sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất lên giá trị bất động sản.

tau-cao-toc-tren-cao
Tuyến đường sắt trên cao của Hà Nội sẽ đi qua dự án

Việc phát triển các trạm tàu điện giúp mang lại diện mạo mới cho khu vực Tây Hà Nội: Giá đất tăng, các dự án bất động sản bùng nổ, các đơn vị bán lẻ và dự án văn phòng được dịch chuyển ra xa trung tâm hơn.

Trong tương lai gần chắc chắn việc  Sunshine Wonder Villas nằm gần trạm trung chuyển công cộng sẽ có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những tòa nhà nằm xa hơn vì hệ thống giao thông công cộng tốt cho phép cư dân sống gần đó dễ dàng di chuyển đến các điểm quan trọng. Điều này đã được kiểm chứng tại một số quốc gia với giá bán nhà tại những nơi gần hệ thống giao thông công cộng có giá trị cao hơn từ 6% đến 45%.

Mở rộng đường Nguyễn Hoàng Tôn

Ngày 1/12/2017 Sở Giao Thông vận tải đã ban hành văn bản thống nhất với đề nghị của Cty TNHH KĐT Nam Thăng Long về việc xin phép mở rộng mặt đường Nguyễn Hoàng Tôn với mặt cắt ngang điển hình là 40m với 6 làn xe. Từ Sunshine Wonder Villas còn vô cùng thuận lợi khi liên kết tới các trung tâm hành chính, trung tâm thương mại, cận kề tháp Vietinbank – trung tâm tài chính mới của Thủ đô. Gần trường học quốc tế Ciputra, bệnh viện, khu vui chơi giải trí Tây Hồ Tây.

quy-hoach-mo-rong-duong-nguyen-hoang-ton
Quy hoạch đô thị, mở rộng đường

Điều này đồng nghĩa với việc kết nối từ vành đai 2 sang vàng đai 3 không chỉ có duy nhất 1 con đường 40m do SUNSHINE GROUP xây dựng mà sẽ có thêm tuyến đường Nguyễn Hoàng Tôn nối liền 2 con đường huyết mạch của thủ đô. Khu đô thị Nam Thăng Long nói chung và SunShine Wonder Villas nói riêng sẽ là nơi an cư lí tưởng với hệ thống giao thông tiếp giáp 4 con đường có ít nhất từ 6 làn xe đến 12 làn.

Mở rộng đường Phạm Văn Đồng

Sunshine Wonder Villas là một trong những dự án được hưởng lợi nhiều nhất khi mở rộng và nâng cấp đường Phạm Văn Đồng ( trong quy hoạch tổng thể tuyến đường vành đai 3 Mai Dịch – cầu Thăng Long), với tổng mức đầu tư là 3.113 tỷ đồng. Dự kiến sau khi hoàn thiện, đoạn đường mở rộng sẽ là một tuyến đường hai chiều với 12 làn xe ( mỗi bên 6 làn xe), trong đó có 8 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Trên 5,5 km đường sẽ có 5 cầu vượt đi bộ, mặt cắt ngang  được mở rộng từ 56m lên 93m.

duong-pham-van-dong
mở rộng đường phạm văn đồng

Việc mở rộng đường cũng tác động tích cực đến tiềm năng tăng giá và cơ hội đầu tư bất động sản khu vực Tây Bắc thủ đô. Các chuyên gia bất động sản nhận định, việc mở rộng đường Phạm Văn Đồng đã mang lại nguồn sinh khí mới cho bất động sản khu vực quận Bắc Từ Liêm, quận Tây Hồ. Bên cạnh đó không chỉ chung cư, thị trường nhà đất thổ cư dọc đường Phạm Văn Đồng mở rộng cũng đang có xu hướng tăng giá.